Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2001) Synopsis

 

ลอร์ดโวลเดอมอร์พ่อมดมืดและทรงพลังที่ชั่วร้ายเพิ่งพ่ายแพ้ เมื่อเขาพยายามฆ่าเด็กชายอายุหนึ่งปีแฮร์รี่พอตเตอร์ (แดเนียลแรดคลิฟฟ์) การสาปแช่งการฆ่าเขาเด้งขึ้นมาทำลายร่างกายของเขา แฮร์รี่ถูกทิ้งให้เป็นเด็กกำพร้าที่มีรอยแผลเป็นจากสายฟ้าที่หน้าผากของเขาโวลเดอมอร์ฆ่าพ่อแม่ของเขาลิลลี่ (เจอรัลดีนซอเมอร์วิลล์) และเจมส์ (เอเดรียนรอว์ลินส์) พอตเตอร์ อาจารย์ Dumbledore (Richard Harris) และ McGonagall (Dame Maggie Smith) และ Gamekeeper Hagrid (Robbie Coltrane) ทิ้งเขาไว้ที่หน้าประตูบ้านของญาติ ๆ ญาติของแฮร์รี่ตัดสินใจปกปิดมรดกอันน่าอัศจรรย์ของเขาจากเขาและทำให้เขาอยู่ในตู้ใต้บันไดเป็นเวลาสิบปี คลิกที่นี่เพื่อดู harry potter 1 แฮรี่พอตเตอร์ 1หากคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังออนไลน์ฟรีคุณสามารถเข้าไปที่นี่

ไม่นานก่อนวันเกิดปีที่สิบเอ็ดของแฮร์รี่เขาได้รับจดหมายส่งถึงเขาโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามลุงที่โกรธแค้นของเขาอ่านและเผามันก่อนที่แฮร์รี่จะมีโอกาสดูเนื้อหา ผู้ส่งไม่ยอมแพ้และ Dursleys จะได้รับการติดต่อจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในไม่ช้าลุงของเขาเวอร์นอน (ริชาร์ดกริฟฟิ ธ ) ก็หวาดระแวงจนเดอร์สลีย์กับแฮร์รี่พ่วงซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมบนเกาะเล็ก ๆ เพื่อหลบหนี คืนนั้น (ซึ่งเกิดขึ้นก่อนวันเกิดของแฮร์รี่) เขาถูกเยี่ยมโดยชายร่างใหญ่ชื่อแฮกริดที่บุกเข้าไปในประตูล็อคของกระท่อม เมื่อแฮกริดถือ Dursleys ที่อ่าวในที่สุดแฮร์รี่ก็อ่านจดหมายของเขาซึ่งเขารู้ว่าเขาได้รับเชิญให้ศึกษาเวทมนตร์ที่โรงเรียนฮอกวอตส์โรงเรียนคาถาและเวทมนตร์ วันรุ่งขึ้นแฮร์รี่และแฮกริดมุ่งหน้าไปยัง Diagon Alley ในลอนดอน (สถานที่มหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่หลังผับพ่อมดที่มีชื่อเสียง The Leaky Cauldron) แฮร์รี่เข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์เป็นครั้งแรกเรียนรู้ที่จะประหลาดใจว่าเขามีชื่อเสียงและได้พบกับการป้องกันฮอกวอตส์ใหม่กับอาจารย์สอนศิลปะมืดศาสตราจารย์ Quirrell (เอียนฮาร์ต) แฮกริดพาแฮร์รี่ไปที่ธนาคารของ Gringott ที่แฮร์รี่รู้ว่าเขาค่อนข้างร่ำรวย หลังจากนี้แฮกริดหยุดที่ห้องนิรภัยที่แตกต่างกันเพื่อดึงพัสดุขนาดเล็กที่ห่อหุ้มสำหรับดัมเบิลดอร์ ด้วยการใช้เงินที่เพิ่งค้นพบใหม่ของเขาแฮร์รี่ซื้อทุกสิ่งที่เขาต้องการสำหรับปีการศึกษาแรกของเขารวมถึงและนกฮูกและไม้กายสิทธิ์ ที่น่าสนใจคือไม้กายสิทธิ์ที่เลือกเขาคือพี่ชายของไม้เรียวที่เคยฆ่าพ่อแม่ของแฮร์รี่และให้แผลเป็นแก่เขา จากนั้นเขาก็ขึ้นรถไฟไปฮอกวอตส์จากแพลตฟอร์มเก้าและสามในสี่โดยตีสนิทกับรอนวีสลีย์ (รูเพิร์ตบรินต์) และพบกับเฮอร์ไมโอนี่เกรนเจอร์ (เอ็มม่าวัตสัน) แม่มดที่เกิดโดยมักเกิ้ล

เมื่อมาถึงหมวกเรียงลำดับจะวางแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ในบ้านกริฟฟินดอร์ เดรโกมัลฟอย (ทอมเฟลตัน) นักเรียนที่หยิ่งผยองและชนชั้นสูงเข้ามาในสลิธีริน ในตอนท้ายของสัปดาห์แรกของพวกเขาที่ฮอกวอตส์แฮร์รี่และรอนค้นพบว่า Gringotts ธนาคารพ่อมดแม่มดถูกบุกเข้าไปและหลุมฝังศพที่แฮร์รี่และแฮกริดมาเยี่ยมเป็นเรื่องของการปล้น ต่อมาแฮร์รี่ค้นพบว่าเขามีความสามารถในการขี่ Broomsticks และหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับมัลฟอยได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมทีมควิดดิชของ Gryffindor ในฐานะผู้แสวงหาความไม่พอใจของมัลฟอย

แฮร์รี่รอนเฮอร์ไมโอนี่สำรวจฮอกวอตส์ตอนดึกและบังเอิญสะดุดประตูไปยังทางเดิน สุนัขสามหัวขนปุยโดยแฮกริดรักษาประตูประตู ในวันฮาโลวีน Quirrell แจ้งทุกคนว่าโทรลล์เข้าสู่ปราสาท แฮร์รี่และรอนต่อสู้กับโทรลล์เพื่อช่วยเฮอร์ไมโอนี่ซึ่งติดอยู่ในห้องน้ำหญิงและทั้งสามกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

ในการแข่งขันควิดดิชครั้งแรกของแฮร์รี่ไม้กวาดของแฮร์รี่จะถูกครอบงำเกือบจะเคาะเขาออกไป เฮอร์ไมโอนี่เห็นศาสตราจารย์เซเวอร์รัสสเนป (อลันริคแมน), อาจารย์ Potions Sinister และหัวหน้าของ Slytherin House จ้องมองที่ Harry และ Mouthing Words ทำให้เธอเชื่อว่า Snape ทำให้ไม้กวาดประพฤติตัวไม่เหมาะสมด้วยคำสาปที่มืดมิด หวังว่าจะช่วยแฮร์รี่เฮอร์ไมโอนี่วางเสื้อคลุมของสเนปด้วยไฟทำให้เขาและคนอื่น ๆ หันเหความสนใจและอนุญาตให้แฮร์รี่อยู่รอด

แฮร์รี่ตื่นขึ้นมาในปีกโรงพยาบาล ดัมเบิลดอร์เปิดเผยต่อแฮร์รี่ว่าแม่ของแฮร์รี่เสียชีวิตเพื่อปกป้องแฮร์รี่ในฐานะทารก การเสียสละอันบริสุทธิ์และความรักของเธอช่วยให้แฮร์รี่ได้รับการปกป้องเวทมนต์โบราณจากคาถาที่ร้ายแรงของโวลเดอมอร์และยังป้องกันไม่ให้โวลเดอมอร์สัมผัสแฮร์รี่โดยไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมาก ดัมเบิลดอร์ยังกล่าวอีกว่าหินของหมอผีถูกทำลายเพื่อป้องกันความพยายามในอนาคตโดยโวลเดอมอร์เพื่อขโมยมัน

ในที่สุดในช่วงปลายปีของปีจะได้รับผลรวมของบ้าน: Gryffindor อยู่ในตำแหน่งสุดท้าย อย่างไรก็ตามดัมเบิลดอร์ให้ “เพิ่มเติมในนาทีสุดท้าย” ไม่กี่ครั้งให้คะแนนให้แฮร์รี่รอนเฮอร์ไมโอนี่และเนวิลล์สำหรับความกล้าหาญและการบริการที่มีต่อโรงเรียนเพื่อให้ Gryffindor ชนะการแข่งขัน House Cup แฮร์รี่กลับไปที่ Dursleys ในช่วงฤดูร้อนมีความสุขที่ได้มีบ้านจริงในฮอกวอตส์